ĂN LOBSTER?
Khi chúng ta được mời đi ăn tối ở một nhà hàng của Mỹ hay của
Việt Nam, và món ăn là 1 con tôm hùm to. Nếu là lần đầu, chúng ta sẽ lúng túng
trong cách “ứng xử với em hùm”. Don’t worry! Mình chỉ cần nhớ vài steps đơn giản…
là xong!
Nếu thích vang, thì order 1 ly vang trắng để kèm với “em hùm”.
Tuy nhiên, được biết thì, bây giờ mình uống loại vang nào mà mình cảm thấy thích
là OK. Không cần phân biệt ăn seafood thì phải vang trắng nữa. Bắt đầu nha các
bạn.
Step 1: Bẻ những
chân “em hùm” để một bên trên dĩa, nhưng không ăn! Để đó tính sau.
Step 2: Bẻ rời càng
tôm nơi sát mình tôm. Và dùng dụng cụ để bóp nát vỏ ngoài của càng tôm. Cái này
không cần nói. “Tốn tiền nhiều sẽ có nhiều kinh nghiệm". Nên nhớ, ăn càng tôm là phần ăn trước tiên đối với tôm hùm. Ăn cái khác
trước người ta cười mình không sành điệu.
Step 3: Kế tiếp là,
một tay cầm đầu tôm, mộ tay cầm tail của tôm và vặn ngược chiều để lấy cái phần
tail ra. Sau đó, bẻ bỏ đi cái phần cuối của đuôi tôm, và dùng ngón tay tỏ hoặc
ngón tay cái ấn nhè nhẹ vào để đẩy phần thịt trong cái tail ra. Nếu dùng kéo để
cắt, thì nhớ cắt một đường phía dưới của cái tail, tức cái bụng của con tôm, không
nên cắt đường phía trên lưng vì khó lấy phần thịt ra. Sau đó dùng dao cắt một
đường rảnh trên lưng miếng thịt để lấy bỏ cái chỉ đen ra, đó là ống tiêu hóa của
con tôm. Còn nếu có gan thì chơi luôn cũng không sao. Nếu thích muối tiêu chanh
thì chơi muối tiêu chanh, còn không thì chơi butter kiểu Mỹ. Cái nào cũng đã hết!
Step 4: Tới đây là
coi như no no rồi đó. Bây giờ thì mình ngồi nhâm nha cái chân tôm mà mình bẻ để
riêng trên dĩa hồi nảy và nhớ làm một hớp vang và rung rung đùi…
Nhớ 4 steps này khi ăn em hùm nha các bạn! Quên nữa, không bao giờ ăn đầu tôm,
cholesterone đầy nhóc trong đó mà cũng chẳng có hương vị gì ngoài cái mùi…ammoniac!
No comments:
Post a Comment